Có nên mua nhà sổ hồng chung không?

5 (100%) 1 vote

HỎI:  Có nên mua nhà chung sổ hồng?

Vợ chồng tôi có khoảng 200 triệu, lương hàng tháng khoảng 20 triệu, chúng tôi muốn mua nhà giá rẻ tầm 500  – 700 triệu ở TP HCM.

Vì ít tiền nên chúng tôi không thể mua nhà có đầy đủ sổ hồng riêng, chỉ có thể mua nhà chung sổ hồng với những gia đình khác rồi qua Thừa phát lại lập vi bằng. Liệu chúng tôi có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không? Chúng tôi sắp có con nhỏ nên muốn có nhà riêng ở cho tiện. Nhờ mọi người tư vấn giúp.

Đáp: VỀ VẤN ĐỀ SỔ HỒNG CHUNG

Câu trả lời 1:

Cũng gần giống mình, trước mắt bạn cần phải xem xét, bạn xác định ở chỗ đó bao lâu, rồi cân nhắc, khi mua nhà giá 500tr sổ đỏ chung, phải xem bạn ở trọ khoảng 10-20 năm thì tiền phòng bạn là bao nhiêu so với mua nhà sổ chung, rồi cân nhắc chênh lệch, ví dụ: tiền nhà 3tr/tháng->12 tháng= 36tr, 10 năm= 360tr, 15 năm=540tr, vậy khi xác định mua nhà sổ chung 500tr thì bạn phải chắc chắn ở đó 15 năm trở lên mới đảm bảo quyền lợi, từ năm 16 trở đi mới được tính là bạn tiết kiệm, nhưng trong khoảng thời gian 15 năm này không biết chuyện gì xảy ra.
Thật ra nhà sổ hồng chung cũng ok, không có vấn đề gì, chỉ khác là khi mua hoặc khi cần bạn phải có đủ tiền vì không thể lấy chính ngôi nhà của mình vay được, còn về pháp lý thì ko ai tranh chấp được hoặc cũng ko ai khác đem cầm cố được, nên cân nhắc bỏ 500tr để mua chỗ ở, nhưng không dùng nó để vay khi cần.
Vài lời chia sẻ…..mình cũng đang đau não vụ này…..hix..hix….ai có phương án tốt hơn không ạ

Gọi ngay

Câu trả lời 2: 

Bạn tình cảnh cũng y chang mình. Cũng gần có con nhỏ.
Dù sao thì ở nhà Riêng vẫn tốt hơn đi thuê mướn, tháng nào cũng tốn vào khoảng đóng tiền nhà, mà nhà ko phải của mình.
Nếu bạn có thu nhập ổn định thì nên mua 1 căn nhà nhỏ, chung sổ cũng không sao, mình có thể bán lại sau này như bây giờ mình mua vậy. Nhưng bạn sắp có con nên cân nhắc vì sẽ phát sinh nhiều thứ ngoài ý muốn, nên sẽ không duy trì được khoản thanh toán hàng tháng cho tiền góp ngân hàng.
Mình cũng đang ở nhà nguyên căn thuê 3tr/tháng mà chưa có cách nào để có thể tậu được căn nhà. Rối rắm!!!

Gọi ngay